Lịch sử đầy biến động của Suntory Pepsico Việt Nam – công ty mẹ của Aquafina

Lịch sử công ty Suntory Pepsico Việt Nam

Cùng nhìn lại hành trình lịch sử của Suntory Pepsico Việt Nam –  công ty mẹ Aquafina

Không nhiều người biết rằng, hãng nước tinh khiết này là sản phẩm của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam. Chính bởi là “đứa con” của một công ty lớn hàng đầu thế giới đã có mặt trên 200 quốc gia, nhãn hiệu Aquafina luôn bán chạy hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Để được được phát triển như ngày nay, Công ty Suntory Pepsico Việt Nam đã phải trải qua nhiều biến động trong quá khứ. Cùng xem những nỗ lực của công ty này nhé!

Giới thiệu tập đoàn Suntory

Xuất phát là 1 công ty sản xuất hàng tiêu dùng, tập đoàn Suntory được thành lập năm 1899 tại Osaka, Nhật Bản đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về lĩnh vực này, chuyên cung cấp đồ uống. Đây là 1 doanh nghiệp gia đình, đến nay là 1 tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Đại Dương.

Logo tập đoàn Suntory
Logo tập đoàn Suntory

Tập đoàn Suntory có nhiều hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, thúc đẩy văn hoá, nghệ thuật và phát triển cộng đồng theo cam kết chung sống hài hoà với con người và thiên nhiên ngay từ đầu của mình. “Growing for Good” là định hướng phát triển của công ty, có nghĩa là phát triển vì những điều tốt đẹp.

Công ty Nước giải khát và Thực phẩm Suntory Châu Á, viết tắt là SBFA, là một trụ sở của tổng công ty Nước giải khát và Thực phẩm Suntory – cốt lõi của tập đoàn Suntory. Công ty này đặt tại Singapore. Với việc kinh doanh thực phẩm chức năng và đồ uống, công ty nỗ lực tạo ra các sản phẩm tự nhiên,lành mạnh, đặt cao giá trị để mang lại hạnh phúc và sức khoẻ cho người dùng

Giới thiệu Pepsico

Cũng là tập đoàn về thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới, Pepsico xuất hiện hơn 200 quốc gia/ vùng lãnh thổ. Danh mục sản phẩm với các chủ lực Frito-Lay, Gatorade, Quaker, Tropicana, Pepsi-Cola, hãng có tổng cộng 22 nhãn hiệu được đông đảo người dùng yêu thích, thu về doanh thu bán lẻ hàng tỷ đô la mỗi năm.

Các thương hiệu thuộc tập đoàn Pepsico
Các thương hiệu thuộc tập đoàn Pepsico

Pepsico có niềm tin rằng thành công của mình sẽ gắn chặt với sự bền vững của môi trường sống. Từ đó, hãng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, có trách nhiệm trong bảo vệ nhà máy, trao quyền nhân viên. 

Giới thiệu Suntory Pepsico

Suntory Pepsico là một sự kết hợp của Suntory và Pepsico và sau đó về Việt Nam với tên Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam, 100% vốn nước ngoài. Công ty được thành lập vào tháng 4/2013, trụ sở tại Khách sạn Sheraton, Quận 1, TPHCM.

Suntory Pepsico Vietnam có nhiệm vụ là tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực nước giải khát và tầm nhìn hướng về các giá trị của 2 công ty gốc. 

Thêm nữa, Suntory Pepsico Việt Nam sẽ theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho công ty và cộng đồng.

Lịch sử của Suntory Pepsico Việt Nam

Hình thành

24/12/1991, liên doanh giữa Suntory Pepsico và Marcondray (Singapore) góp đều vốn để thành lập Công ty Nước giải khát Quốc tế (IBC).

Nhà máy Hóc Môn được ra mắt vào năm 1992.

Mỹ có lệnh cấm vận với Việt Nam, vì vậy mãi đến khi bãi bỏ vào năm 1994, Pepsico Vietnam mới chính thức có mặt khi liên doanh với IBC, cho ra sản phẩm đầu tiên của công ty là Pepsi và 7up.

Đến khoảng năm 1998 và 1999, cấu trúc vốn công ty thay đổi, Pepsico trở thành chủ sở hữu với 100% vốn.

Công ty Nước giải khát Quốc tế đổi tên thành Công ty Nước Giải khát Quốc tế Pepsico Việt Nam vào năm 2003. Từ đó, Suntory Pepsico Việt NAm ra đời nhiều loại nước giải khát vẫn còn được yêu thích đến tận ngày nay như Aquafina, Sting, Twister, Lipton Ice Tea.

Các sản phẩm luôn được yêu thích bởi nhiều người
Các sản phẩm luôn được yêu thích bởi nhiều người

Phát triển

Năm 2004, công ty được mở rộng sản xuất, bắt đầu kinh doanh tại Quảng Nam. Việc này thông qua chuyện mua bán sáp nhập với nhà máy Điện Bàn.

Tính đến 2005,  Suntory Pepsico Việt Nam mới chính thức được công nhận là một trong những công ty lớn nhất Việt Nam về nước giải khát.

Mở rộng ngành hàng

Bạn có biết snack Poca? Đây là 1 loại snack phổ biến đến ngày nay, cũng là sản phẩm của Suntory Pepsico Việt Nam, xuất hiện vào năm 2006

Ngành hàng sữa đậu nành được phát triển vào năm 2007.

Sau khi mở thêm nhà máy thực phẩm ở Bình Dương (cái mà đến nay chính là Công ty Thực Phẩm Pepsico Việt Nam) vào năm 2008-2009, công ty tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu tại Lâm Đồng và thêm nhiều sản phẩm mới như 7up Revive, Trà xanh Lipton, Twister dứa.

Các sản phẩm của Suntory Pepsico Việt Nam
Các sản phẩm của Suntory Pepsico Việt Nam

Suntory Pepsico Việt Nam vươn xa

Năm 2010 là một cột mốc quan trọng của Suntory Pepsico Việt Nam khi mà công ty tiếp tục được Pepsico đầu tư vào 250 triệu USD cho 3 năm tiếp theo. Cũng trong năm này, nhà máy mới tại Cần Thơ được khánh thành.

Một sự kiện mua bán sáp nhập nhà máy San Miguel tại Đồng Nai đã diễn ra vào năm 2012. Cũng trong năm này, nhà máy Pepsico tại Bắc Ninh – nhà máy Pepsico Vietnam có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. được ra mắt vào tháng 10

Đến tháng 4/2013,  tập đoàn Suntory (51%) và tập đoàn Pepsico (49%) lại kết hợp thành liên minh nước giải khát chiến lược Suntory Pepsico Vietnam, ra mắt Olong Tea+ và Mountain Dew.

Từ đó đến nay, mỗi sản phẩm của hãng vẫn được yêu thích và lựa chọn, công ty nhờ đó càng phát triển và vươn xa hơn cùng với nỗ lực giữ vững vị thế của mình.

Nước uống của Pepsico Vietnam

Chuyên sản xuất nước giải khát các loại, hẳn Pepsico Vietnam không thể bỏ qua loại nước thiết yếu với mọi người đó là nước uống. Hãng chọn cung cấp nước tinh khiết cho người dùng, dưới tên thương hiệu Aquafina.

Được lọc bằng công nghệ tiên tiến, quy trình Hydro H7 độc quyền của Pepsico, Aquafina vừa được đảm bảo độ tinh khiết, vừa giữ được các khoáng chất cần thiết để đảm bảo sức khoẻ người dùng.

Aquafina là nước tinh khiết
Aquafina là nước tinh khiết

Cách mua Aquafina chính hãng

Với nguồn gốc “khủng” – công ty mẹ là Suntory Pepsico Việt Nam, Aquafina là sản phẩm bán chạy nhiều nơi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thị trường tràn lan các loại nước uống đóng chai/đóng bình, trong đó có cả hàng nhái, hàng giả của Aquafina. Nếu không có kinh nghiệm, thật không dễ để phân biệt hàng thật trong số đó. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian kiểm tra hàng, tốt nhất mỗi người cần biết 1 nhà phân phối uy tín, họ sẽ là người kiểm tra thật – giả cho chúng ta, còn chúng ta chỉ việc đặt hàng nơi họ. 

Nước Aquafina chính hãng giao tận nơi
Nước Aquafina chính hãng giao tận nơi

Gia Thành Lộc là nhà phân phối đã hoạt động hơn 9 năm trời với sự tin tưởng ủng hộ của rất nhiều khách hàng đến từ các quận khác nhau của TPHCM. Mùa dịch bạn cứ ở nhà gọi điện, chúng tôi sẽ giao tận nơi nhanh chóng với hàng chính hãng cam kết đến 100%.

 

Chọn Aquafina của Suntory Pepsico Việt Nam với Gia Thành Lộc ngay bạn nhé!

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI

HOTLINE: 0932 622 186 

HỖ TRỢ XUẤT HÓA ĐƠN

HỖ TRỢ TƯ VẤN

[email protected]

CHI NHÁNH: 61 ĐƯỜNG 13, P. TÂN KIỂNG, QUẬN 7

VĂN PHÒNG: 27 BÀ HẠT, P. 9, Q.10

(028)6658 0066 – 0932 622 186

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

  Chính sách giao hàng

  ĐIỀU KIỆN GIAO HÀNG:

  – Giao hàng miễn phí với số lượng 03 bình/thùng trở lên.
  – Áp dụng thu phí khi vác từ lầu 1 trở lên
       + Lầu 1: 2000 đồng/bình 20l
       + Lầu 2: 5000 đồng/bình 20l
       + Lầu 3: 10,000 đồng/bình 20l

  PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

  – Khách hàng hộ gia đình, nhà riêng: thanh toán tiền mặt ngay khi giao hàng
  – Khách hàng công sở:
       + Nếu số lượng sử dụng trên 30 bình thì áp dụng công nợ 30 ngày
       + Nếu dưới 30 bình thì áp dụng thanh toán tiền mặt
  – Có xuất hóa đơn đỏ VAT cho công ty khi có nhu cầu

  TIỀN ĐẶT CỌC VỎ BÌNH:

  – 50,000 đồng/vỏ áp dụng cho LaVieViva, Vĩnh hảo, Vihawa, Ionlife, Bidrico, LaVie
  – 70,000 đồng /vỏ áp dụng cho Sapuwa...
  – Khi Quý khách hàng ngưng sử dụng và trả vỏ thì chúng tôi sẽ trừ phí đi thu hồi vỏ là 20,000đ/ trên tổng vỏ trả (cự ly 5km)

  THỜI GIAN GIAO HÀNG:

  – Từ 8h đến 16h mỗi ngày: áp dụng từ thứ 2 đến thứ bảy
  – Chủ nhật: làm việc từ 8h đến 12h trưa
  – Đơn hàng sẽ được giao trong vòng 3h sau khi xác nhận đơn hàng với Quý khách

  CHÍNH SÁCH KHUYẾN MÃI VÀ HỖ TRỢ:

  Tài trợ máy nóng lạnh cho công ty khi sử dụng 40 bình nước trong tháng và hợp đồng kéo dài 02 năm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0932622186

  0932622186